Kèo Ả Rập Xê Út vs Argentina – Ai Mạnh Hơn?

Nghe nói sắp có trận banh giữa Ả Rập Xê Út với Argentina gì đó, tui thì chả biết banh bóng gì đâu, nhưng mà thấy mấy đứa nhỏ trong xóm bàn tán xôn xao quá. Tụi nó bảo kèo này khó đoán lắm, Argentina thì nghe nói mạnh lắm, toàn siêu sao không à. Mà Ả Rập Xê Út thì cũng đâu phải dạng vừa đâu, nghe nói tụi nó đá cũng ghê gớm lắm.
Tui thì già rồi, mắt mũi kém, chân tay chậm chạp, chạy còn không nổi nữa là đá banh. Nhưng mà tui thích coi mấy trận đấu có không khí sôi động, người ta hò hét cổ vũ rần rần, vui đáo để. Nghe nói trận này nhiều người xem lắm, vé còn khó mua nữa cơ.
- Argentina mạnh cỡ nào?
Tui nghe mấy đứa nhỏ bảo Argentina có ông Messi gì đó đá hay lắm, rê bóng nhanh như chớp, sút thì banh bay vèo vèo, thủ môn đỡ không kịp luôn. Nghe nói ổng là ngôi sao hàng đầu thế giới, ai cũng biết mặt biết tên. Mà Argentina đâu phải chỉ có mỗi ông Messi, tụi nó còn có nhiều cầu thủ giỏi khác nữa, đá phối hợp ăn ý lắm.
- Ả Rập Xê Út có cửa không?
Nói thiệt nha, tui cũng không rành về đội Ả Rập Xê Út này lắm. Nhưng mà tui nghĩ bóng đá thì chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Đâu phải cứ mạnh hơn là thắng đâu, nhiều khi còn phải hên xui nữa. Mà Ả Rập Xê Út tụi nó cũng có tinh thần chiến đấu cao lắm, đá hết mình vì màu cờ sắc áo. Chứ cứ thấy đối thủ mạnh mà sợ thì đá làm gì nữa.
Kèo này bắt sao?
Mấy đứa trong xóm thì đứa bảo Argentina thắng chắc, đứa thì bảo Ả Rập Xê Út có thể gây bất ngờ. Tui thì chả biết đường nào mà lần, thôi thì cứ coi ai đá hay hơn thì cổ vũ thôi. Chứ già cả rồi, tiền bạc đâu có nhiều, bắt kèo làm gì cho mệt xác. Thắng thì vui, thua thì thôi, coi như giải trí cũng được.
Mà nói thiệt nha, tui thấy mấy đứa trẻ bây giờ máu mê cá độ quá. Cứ hở ra là kèo này kèo nọ, thắng thua vài đồng bạc mà cứ làm như to tát lắm. Tui thì già rồi, mấy cái chuyện đó tui không ham hố. Tui chỉ thích coi bóng đá cho vui thôi, chứ không phải để hơn thua nhau mấy đồng bạc lẻ.
Xem bóng đá ở đâu?
Nghe nói trận này người ta chiếu trực tiếp trên tivi, trên mạng gì đó. Tui thì không rành mấy cái đó lắm, chắc phải nhờ mấy đứa cháu nó chỉnh cho. Chứ tui mà tự mò thì có mà tới sáng mai cũng chưa coi được. Mà coi ở nhà thì cũng vui, nhưng mà không khí không bằng ra quán xá coi đông người. Nghe người ta hò hét cổ vũ rần rần, mình cũng thấy phấn khích theo.
Mà thôi, nói tóm lại là tui cũng hóng trận banh này lắm. Coi coi hai đội nó đá đấm ra sao, có hấp dẫn không. Chứ cứ ngồi nhà ru rú thì cũng buồn, có trận banh coi cho khuây khỏa cũng tốt. Mà thôi, nói nhiều quá cũng mệt, để tui đi chuẩn bị ít đồ ăn thức uống, tối còn coi banh nữa chứ.
Tóm lại
Túm lại là kèo banh giữa Ả Rập Xê Út với Argentina này cũng căng à nha. Argentina thì mạnh thiệt, nhưng mà Ả Rập Xê Út cũng không phải dạng vừa đâu. Thôi thì cứ chờ xem tụi nó đá ra sao rồi tính. Chứ giờ ngồi đoán già đoán non cũng chả được gì. Mà nói gì thì nói, tui vẫn thích coi mấy trận banh có không khí sôi động, vui vẻ. Chứ cứ đá lèo tèo, buồn tẻ thì coi làm gì. Thôi thì cứ chờ xem trận đấu nó diễn ra như thế nào rồi tính tiếp. Chứ giờ mình có nói gì thì cũng vậy thôi à. Quan trọng là hai đội nó phải đá hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt.